Pages

Được tạo bởi Blogger.

Thứ Năm, 26 tháng 3, 2015

Sử dụng chất béo hợp lý cho trẻ

Việc sử dụng đầy đủ chất béo sẽ giúp họ để đáp ứng tốt hơn sự đa dạng của một số chất dinh dưỡng, đủ năng lượng và các nguồn lực để phát triển thể chất và tinh thần. Tuy nhiên, do đó bạn đừng lạm dụng chất béo trong chế độ ăn của trẻ sơ sinh, có thể gây tổn hại nhiều hơn lợi.

Chất béo (lipid) là một trong bốn nhóm chính của các chất dinh dưỡng, tạo nên chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho cơ thể gấp đôi carbohydrate và protein hoạt động như dự trữ năng lượng và là nguồn lớn nhất của các axit béo thiết yếu ...



Chất béo cũng đóng một vai trò trong cấu trúc màng tế bào tất cả các mô, đặc biệt là tế bào thần kinh của võng mạc và, bổ sung đóng góp vào một số kích thích tố và các chất trung gian hóa học quan trọng khác trong cơ thể. Việc sử dụng chất béo hợp lý, đặc biệt là với cơ thể của trẻ là rất quan trọng.
Sử dụng trẻ em béo phù hợp

Nhu cầu về chất béo ở trẻ em là rất lớn, nhưng trẻ em không nên ăn quá nhiều
Dầu thực vật được hấp thu dễ dàng?

Các bà mẹ và các nhân viên nhà bếp phục vụ trẻ em nên tìm kiếm: Trong điều kiện bình thường về nhiệt độ, các chất béo lỏng được gọi là dầu, chất béo đặc biệt này sẽ được mô tả. Đặc tính sinh học và vai trò của chất béo, tùy thuộc vào thành phần axit béo.

Hàng trăm axit béo là hai loại cơ thể không tự tổng hợp bây giờ từ bên ngoài (gọi tắt axit béo thiết yếu) thực hiện. Nó là axit linoleic (tìm thấy trong dầu đậu nành, dầu mè, dầu hướng dương, dầu cây rum, dầu cây rum, dầu ngô, dầu ô liu, ...) và axit linolenic (tìm thấy trong dầu đậu nành, hạt cải dầu, ...).

Các nhà khoa học trong các axit béo và axit béo bão hòa, axit béo không bão hòa, chia. Lý do tại sao mọi người nói hay dầu thực vật dễ hấp thu hơn mỡ động vật trong các loại dầu thực vật như vậy nhiều axit béo không bão hòa hơn so với mỡ động vật. Một axit béo không bão hòa đa trong sữa mẹ, hải sản ... và các axit béo bão hòa trong mỡ động vật (trừ dầu cá), dầu dừa, dầu cọ.
Yêu cầu chất béo cơ thể trẻ

Ở người lớn, việc sử dụng các chất béo dư thừa, đặc biệt là chất béo bão hòa và cholesterol, giảm nguy cơ bệnh tim mạch và huyết áp cao, do đó nên được giới hạn trong khoảng 15% -20% tổng năng lượng và giảm chất béo bão hòa và cholesterol.

Đối với trẻ em, việc sử dụng các chất béo là cực kỳ thuận lợi cho sự phát triển cần thiết. Trọng lượng của trẻ tăng gấp đôi sau 5 tháng, 3 lần trong 1 năm, 4 lần trong 2 năm. Não của trẻ em và của 3-1 năm và đạt 80% vào não người lớn 2 tuổi, trong bộ não người trưởng thành ở trẻ em từ 6 tuổi trở lên, nhưng chất béo cho 70% đến 85% trong cơ cấu của não và dây thần kinh. Vì vậy, thời gian này trẻ cần năng lượng và nhiều chất béo.

Lứa tuổi trẻ em, tổng lượng chất béo sử dụng sau này. Ví dụ, trẻ em có đến 50% năng lượng từ chất béo, trẻ em dưới 1 năm và lên đến 40% 1-2 tuổi cần 30% đến 35%. Trẻ em dưới 2 tuổi được yêu cầu để hoàn thành cholesterol nên cung cấp cho não bộ và hệ thần kinh của các nguồn chất béo động vật.

Trong chế độ ăn uống của trẻ, ngoài lượng chất béo trong sữa, các bà mẹ nên chú ý để có đủ chất béo bổ sung được khuyến cáo bởi thực tế là phần lớn trẻ em bị suy dinh dưỡng đến khám tại Bệnh viện Đồng Nhi Đồng 2 (TP HCM) là do chất béo chế độ ăn uống không đầy đủ. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa rằng việc lạm dụng các chất béo trong chế độ ăn uống và đảm bảo bạn chọn để cung cấp an toàn dầu và lương thực.
Không sử dụng lại không phải là chất béo

Cần lưu ý rằng các axit béo không bão hòa đa rất dễ bị oxy hóa, đặc biệt là ở nhiệt độ cao, các độc tố, từ đó bảo vệ chặt chẽ và không nên được sử dụng để nấu ăn ở nhiệt độ cao. Bạn có muốn tránh nguy cơ hình thành các chất độc hại trong cơ thể, không chất béo (chiên nhiều lần) để sử dụng, chọn loại thích hợp của chất béo cho mỗi chế biến và chất béo nhiệt độ nấu ăn trên bốc hơi được ghi chú cụ thể đối với từng loại dầu mỡ.

Nhiệt độ bay hơi cao phù hợp cho rang ngập canola, ngô, dầu hướng dương và dầu cây rum, dầu. Bão hòa chất béo dầu được lựa chọn để sử dụng trong món salad và nhanh như dầu hạt cải, dầu bắp, dầu ô liu, dầu hướng dương, dầu cây rum, mè, đậu nành chiên ... nên hạn chế sử dụng với nhiều loại chất béo bão hòa.
Sử dụng các loại có hiệu quả cao

Để tạo phù hợp với chất béo cơ thể của con quý vị để xem xét một vấn đề là tỷ lệ linoleic / linolenic acid (giá cả hợp lý: 4 đến 10/1). Sử dụng nhiều loại dầu thực vật và mỡ động vật khác nhau sẽ bổ sung cho nhau để có được hiệu quả cao nhất.

Sử dụng đa dạng đầy đủ chất béo, hợp lý sẽ giúp trẻ có đủ năng lượng, đủ nguyên liệu để phát triển thể chất và tinh thần. Fat làm cho hương vị thức ăn tốt hơn, khẩu vị trẻ.

Hạn chế chất béo khi. Các giai đoạn cuối cùng của hệ thống thần kinh và thừa cân, béo phì hoặc có một số bệnh đặc biệt đã hoàn thành

Để tìm hiểu thêm về các hạn chế sử dụng chất béo ở mức độ thích ứng với nhu cầu tăng trưởng trẻ tuổi và bổ sung các axit béo thiết yếu và vitamin tan trong chất béo, tham khảo ý kiến ​​các chuyên gia trong khẩu phần ăn của trẻ em cần.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 

Blogger news

Blogroll

About